Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina

Panel EPS chống cháy và kỹ thuật bảo quản tấm panel chống cháy đơn giản

Với ưu điểm chống cháy vượt trội, tấm panel eps chống cháy được chọn làm nguyên liệu thi công cho nhiều công trình có tính quan trọng. Dưới dây là những kỹ thuật đơn giản để bảo quản các tấm panel hữu ích này.

Panel EPS chống cháy là gì?

Tấm panel eps chống cháy (hay còn được gọi là panel tôn xốp chống cháy) là tên gọi của một loại vật liệu xây dựng có kết cấu khá nhẹ, chịu được áp lực vừa phải, có cấu tạo gồm 3 lớp. Lớp xốp chống cháy ở giữa, được kết nối với 2 lớp bề mặt bằng một loại keo chuyên dụng. 2 lớp bề mặt bên ngoài là tôn mạ màu dạng lượn sóng tăng khả năng thoát nước khi trời mưa và giảm thiểu khả năng hấp thụ nhiệt trong mùa hè hoặc có thể phẳng tùy vào mục đích sử dụng.
Panel tôn xốp chống cháy thường có chung 1 thông số kĩ thuật, chỉ khác đơn vị sản xuất và phân phối. Độ dày lớp cách nhiệt phổ biến gồm 50mm, 75mm và 100mm. Tỉ trọng lớp cách nhiệt chỉ có 2 mức là 12Kg/m³ và 16 Kg/m³. Khổ hiệu dụng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc là 1000mm, độ dầy của lớp tôn bên ngoài dao động từ 0.35 – 0.60mm. Các thông số chiều dài, màu sắc,… tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của tấm Panel EPS chống cháy

Không chỉ được biết đến với vai trò là một dạng vật liệu chuyên dụng với tính năng chống cháy vượt trội, Panel EPS giá rẻ còn được nhắc biết đến như là một “tướng tiên phong” trong lĩnh vực cách âm, cách nhiệt, giảm ồn.  


panel eps chống cháy
Ưu điểm của tấm panel chống cháy
 
So với các vật liệu khác, các tấm panel này còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội rất đáng ngưỡng mộ như: Khả năng lắp đặt nhanh, thi công đơn giản và tối ưu dễ dàng. Tính thẩm mĩ cao, tăng độ bắt mắt cho công trình. Dễ dàng tháo lắp, di chuyển và có thể tái sử dụng. Trọng lượng nhẹ nên phù hợp dùng làm vách ngăn văn phòng hoặc làm tấm trần cho các công trình.

Một điều khá đặc biệt nữa là khi gặp điều kiện dễ cháy hoặc ngay cả khi môi trường có hỏa họa, các tấm panel eps chống cháy cũng sẽ giúp hạn chế ngọn lửa, không bắt lửa gây nên hỏa hoạn cộng hưởng khiến cho công tác cứu hộ, cứu nạn chữa cháy được hỗ trợ tốt hơn.  

Kỹ thuật bảo quản tấm panel eps chống cháy

Trước hết, tuy là vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy nhưng cần lưu ý bảo quản, cất, xếp các tấm panel này vào những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời gay gắt hoặc nơi có nguồn nhiệt độ cao. Các yếu tố trên sẽ khiến cho các tấm panel bị cong, vênh, dễ phai màu và khiến cho các vật liệu cấu tạo nên panel tôn xốp chống cháy không giữ được nguyên những đặc tính ban đầu, dẫn đến phải mua mới hoặc giảm tuổi thọ của vật liệt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức bền của công trình trong tương lai.

bảo quản eps chống cháy

bảo quản tấm panel chống cháy 
 
Thứ hai là, khi bảo quản panel chống cháy cần đảm bảo để sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với nền đất, nền bê tong, mặt phẳng sàn. Nên xếp các tấm panel lên trân các palet và kết hợp với xe nâng điện trọng tải 1,5 tấn để vận chuyển sẩn phẩm ra kho trước khi thi công lắp đặt.

Tiếp đó là, không bảo quản các tấm panel eps chống cháy trong môi trường dễ xảy ra phản ứng oxi hóa cũng như luôn giữ kho bảo quản khô ráo, không ẩm, không có nước hay bị rò rỉ các hóa chất,… Bề mặt của các tấm panel này được làm bằng tôn nên nếu để chúng trong mối trường dễ oxi hóa như để chung cùng với muối hoặc axit thì sẽ khiến sản phẩm bị kích ứng và bào mòn dẫn đến suy giảm chất lượng và sức bền của vật liệu. Quan trọng hơn là khả năng chống cháy của tấm panel sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng thậm chí mất đi hoàn toàn.

Chính vì những ưu điểm đặc thù nên công tác bảo quản các tấm panel eps chống cháy cần được chú ý và thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Đây hầu hết là các kĩ thuật đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện, chỉ cần đảm bảo thực hiện đầy dủ các lưu ý thì các tấm xốp chống cháy này sẽ luôn bảo toàn được cả tính thẩm mĩ và công dụng một cách tối đa.

0936 246 448