Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina

Tìm hiểu về panel eps tôn xốp và ứng dụng trong thực tế bạn nên biết

Kho lạnh là một ứng dụng tuyệt vời không chỉ trong ngành công nghiệp thực phẩm mà còn nhiều các ngành công nghiệp khác, lĩnh vực khác. Panel eps tôn xốp tôn là một dạng vật liệu vô cùng thích hợp để thi công kho lạnh bảo quản thực phẩm. hãy cùng theo dõi xem vì sao lại như vậy nhé!

Panel eps tôn xốp tôn là gì?

Tấm panel eps tôn xốp tôn là dạng vật liệu cách nhiệt EPS (Expanded Polystyren) có tính năng giữ ấm/lạnh vượt trội. Cấu tạo gồm 3 lướp, bên trong là lớp lõi cách nhiệt xốp EPS, 2 lớp mặt bên ngoài được bọc bằng tôn mạ kẽm mạ màu hoặc lớp Zincalume có độ dày từ 0,35mm đến 0,60mm (cấu tạo là Tôn + Xốp + Tôn). 
Bên cạnh đó, tấm panel còn có thể được phủ bằng một số loại vật liệu khác như Inox, PVC, … và được tạo hình thành dạng sóng lượn hoặc phẳng tùy theo mục đích ứng dụng và thi công.


cấu tạo tấm panel eps tôn xốp tôn
Cấu tạo tấm panel eps tôn xốp tôn 

 
Mặt trên các tấm panel eps tôn xốp tôn có thể có sóng hoặc phẳng tùy theo mục đích sử dụng. Tỉ trọng lõi sốp thường phổ biến ở mức 12 kg/m3 đến 40 kg/m3. Độ dầy lớp tôn bề mặt từ 3,5 zem đến 6 zem. Một số thong số khác như chiều dài, chiều rộng hay độ dài có thể cho khách hàng tùy ý lựa chọn, chỉ cần đảm bảo quy cách sản xuất. 

Tính năng vượt trội của panel eps tôn xốp tôn

Khả năng cách nhiệt lạnh tối đa, chất liệu an toàn không độc hại. Thời gian lão hóa lâu và khả năng chịu lực nén cực tốt là những điểm mạnh không thể phủ nhận của tấm panel eps
Các tấm panel eps được kết nối với nhau bằng keo chuyên dụng nên rất chắc chắn, không bị rỉ sét và rất dễ kết hợp cũng với các loại vật liệu mới hoặc truyền thống khác, nhằm mục đích tạo ra các hình khối tương xứng, tương phản để trang trí các mặt dựng.


tấm panel eps tôn xốp tôn
 
Ưu điểm của tấm panel eps tôn xốp tôn 
 
Bên cạnh đó, panel eps tôn xốp tôn còn là dạng vật liệu nhẹ nên hầu như không tốn nhiều chi phí xây dựng nhất là phần  móng kiên cố, nó đặc biệt thích hợp ứng dụng cho những công trình trên nền đất không quá chắc chắn hoặc xây thêm nhà cơi tầng. Cũng bởi tính nhẹ  mà lại có tính chịu lực tốt cũng như có khẩu độ vượt không cao nên giúp người dung không tốn quá nhiều chi phí cho việc xây dựng dầm, xà,…

Đặc biệt, nhờ tính năng cách nhiệt tốt nên panel eps tôn xốp tôn rất tiết kiệm năng lượng làm mát trong quá trình sử dụng, điều ấu giúp tiết kiệm điện năng và chi phí tối đa. Vừa tiết kiệm điện năng lại vừa cách nhiệt lạnh tốt nên nó giúp giữ được tối đa lượng hơi lạnh trong kho lạnh, giúp cho thực phẩm luôn tươi mát và không bị héo hay hỏng.

Bên cạnh đó, panel eps tôn xốp tôn còn là loại vật liệu xây dựng được sản xuất với kích thước lớn và đa dạng nên thời gian thi công được rút ngắn cũng như không gian thi công, công trình sau hoàn thiện sạch sẽ và dễ dàng trên mọi địa hình. Các tấm được sản xuất theo nhiều dạng sóng khác nhau nên vừa có thể dùng làm vách ngăn, lợp mái, hoặc có thể hoàn toàn dung thay thế cho laphong…

Tấm panel eps tôn xốp tôn hoàn toàn phù hợp để thi công kho lạnh

Với những đặc tính vượt trội vừa giúp giữ lạnh, vừa giúp tiết kiệm điện năng, panel eps tôn xốp tôn chính là lựa chọn hoàn hảo cho những công trình bảo quản thực phẩm. Không chỉ thích hợp cho kho lạnh bảo quản thực phẩm mà còn có thể ứng dụng làm phòng sạch trong lĩnh vực y dược, công nghiệp nhẹ,…

panel eps tôn xốp tôn làm kho lạnh
 
Ứng dụng tấm panel eps tôn xốp tôn để làm kho lạnh 
 
Trong quá trình sử dụng, loại vật liệu đẹp – bền – rẻ này không hề tốn quá nhiều công sức bảo trì cũng như hệ phụ kiện đi kèm không hề quá khó tìm nên hiện tại nó đang rất được ưa chuộng trong ngành xây dựng và xây dựng công nghiệp. Chỉ cần chú ý bảo quản công trình tránh khỏi các tác ngân gây bất lợi trực tiếp đến tuổi thọ của panel eps tôn xốp tôn là chắc chắn tính bền vững của công trình sẽ mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất, tuyệt vời nhất.
Truy cập MATEC.COM.VN để xem thêm nhiều sản phẩm cùng loại. 


Xem thêm bài viết:
>> Panel eps và những ưu điểm vượt trội
>> Cách bảo quản tấm panel eps chống cháy


0936 246 448