Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina

Hướng dẫn lắp đặt panel eps làm vách ngăn

 Thi công, lắp đặt các tấm panel eps làm vách ngăn được coi là một trong những giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm kinh phí, tiện lợi mà cho hiệu quả cách nhiệt, cách âm cực cao. Hãy để Matec Vina chia sẻ cùng các bạn về cách thi công, lắp đặt loại vật liệu này nhé!

Các vật dụng cần chuẩn bị để thi công vách ngăn panel eps

  • - Ổ điện
  • - Vít bắt khung sắt cỡ 1cm – 2cm
  • - Máy khoan dạng cầm tay
  • - Đầu bắn eke loại 4 góc
  • - Thanh ngang chữ U các cỡ: Vtv52, Vtv64, Vtv76, Vtv92 và Vtv152
  • - Thanh đứng chữ C các cỡ: Vtv51, Vtv63, Vtv75, Vtv90 và Vtv10
  • - Tấm vách ngăn panel eps cách nhiệt hoặc panel eps thông thường.

tấm panel eps làm vách ngăn

Tấm panel eps làm vách ngăn 

Thực hiện lắp đặt tấm vách ngăn panel eps

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho việc thi công eps panel, chúng ta tiến hành tuần tự các bước lắp đặt và luôn đảm bảo tuân thủ các điều kiện bảo vệ an toàn lao động và thi công đúng kĩ thuật để công trình hoàn thiện được vững chãi.

Bước 1: Xác định vị trí cần thi công

Tại mặt phẳng cần thi công, dùng thước đo xác định các vị trí sẽ lắp đặt vách ngăn panel eps. Dùng bút hoặc mực đánh dấu vị trí đó lại. Sau đó dùng máy laze chuyên dụng để xác định lại vị trí chuẩn một lần nữa và bún mực để ghi lại số trên nền sàn và trường, trần.

Đây là công đoạn cần đảm bảo độ chính xác cao nhất, bởi nếu các kích thước sai hoặc lệch nhau sẽ dẫn đến các vách ngăn thi công xong bị lệch, mất đi tính thẩm mĩ cao. Hoặc nếu các kích thước sai thì dẫn đến thừa thiếu nguyên vật liệu, khiến tiến độ thi công bị ảnh hưởng hoặc phát sinh thêm nhiều chi phi.

Bước 2: Lắp đặt thanh ngang chữ U

Sau khi xác định được vị trí chính xác để thi công vách ngăn panel eps, ta tiến hành lắp đặt thanh chữ U. Tuỳ thuộc vào độ dày tương ứng của vách ngăn mà chọn thanh vách ngang chữ U sao cho phù hợp. Thanh ngang có rất nhiều kích thước, phù hợp với hều hết kích thước của tấm vách.

Các thanh chữ U được lắp đặt trên chính đường mực được xác định trước đó. Dùng máy khoan cầm tay bắt vít cho thật chắc chắn với khoảng cách vừa nhau, đầy đủ, dàn trải kín trên sàn nhà, tường và trần nhà để bắt, đỡ với tấm vách ngăn sau đó.

Bước 3: Lắp đặt thanh ngang chữ C

Các thanh chữ C được lắp lien kết với các thanh chữ U đã được bắt vít trước đó theo phương thẳng đứng. Khoảng cách chuẩn giữa các thanh này là 406mm, thanh đứng đầu tiên được bắt sát vào tường nhà. Sử dụng khoan bê tông để khoan lỗ bắt vít và cố định cho thanh đứng thật chắc chắn như đã làm với thanh chữ U. Chú ý tuân thủ đúng kích thước như bản vẽ kĩ thuật để có thể đỡ được tấm vách ngăn panel eps.  

Bước 4: Liên kết các thanh ngang và đứng

Dùng kìm crevit chuyên dụng để bắt nốt 2 thanh ngang và đứng được lắp trước đó lại với nhau. Sau đó chèn các thanh đứng còn lại đã được đánh dấu trước đó. Chú ý luôn lắp các thanh đứng phải song song

Bước 5: Gia cố vị tri các làm vật dụng

Tùy thuộc vào vị trí treo vật dụng như cửa sổ, cửa đi, khoảng trống lắp tivi, ổ điện,… mà bắt kết nối các thanh cho phù hợp, để

Bước 6: Lắp tấm panel eps làm vách ngăn lên khung đã dựng sẵn

Bắt vít cố định các tấm vách ngăn panel cách nhiệt cách sàn 10mm, khoảng cách giữa các vít đảm bảo k quá 30cm. Chú ý bắt vít chuẩn và tỉ mỉ để không làm mất thẩm mĩ của công trình. Lắp lần lượt các tấm panel cho đến khi kết thúc.

Sau khi hoàn thành, lắp thêm khung chữ U chéo để gia cố và tăng thêm độ vững cho công trình.

 

vách ngắn panel eps hoàn thiện

Công trình vách panel làm vách ngăn hoàn thiện 

Matec Vina tin rằng sau khi đọc bài chia sẻ này, các bạn đã hoàn toàn nắm được cách lắp đặt panel eps làm vách ngăn. Chúc các bạn thi công an toàn và đạt được kết quả tốt nhất.
Quý khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ xin liên hệ theo số hotline 0903 246 111 để được giáp đáp mọi thắc mắc.
Mời bạn đọc tham khảo thêm: 
>> Đơn vị thi công vách ngăn panel uy tín tại Hà Nội 
>> Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của panel eps 

0936 246 448