Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina

Có nên dùng tấm panel cách nhiệt kho lạnh không?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm bởi nó gắn liền với nhu cầu sử dụng của một bộ phận không nhỏ khách hàng hiện nay. Vậy ưu và nhược điểm của tấm panel cách nhiệt kho lạnh là gì? Có nên sử dụng lại những tấm ấy không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Matec Panel để cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Vì sao người ta lại gọi là tấm panel cách nhiệt kho lạnh?

Panel cách nhiệt kho lạnh bản chất vẫn là tấm panel cách nhiệt nhưng vì những tính năng, đặc tính cách nhiệt lạnh tốt nên người ta thường dùng để lắp đặt kho lạnh, kho cấp đông để bảo quản thực phẩm.

Tấm panel cách nhiệt kho lạnh

Kho lạnh được thi công từ các tấm panel cách nhiệt kho lạnh

Các kho lạnh, kho cấp đông thường dùng để bảo quản thực phẩm với nguyên lý hoạt động thường thấy là giảm nhiệt độ bên trong kho thấp hơn nhiệt độ môi trường bên ngoài. Do đó, cần có sự duy trì và cách nhiệt tuyệt đối giữa hai môi trường. Cách nhiệt chính là mấu chốt của việc lắp đặt, thi công kho lạnh. Bởi đặc tính cách nhiệt tuyệt vời nên những tấm panel cách nhiệt kho lạnh là từ dùng để chỉ các tấm panel chuyên dùng để thi công kho lạnh, hầm cấp đông,…

Ưu và nhược điểm của tấm panel cách nhiệt kho lạnh

Những điểm nổi bật của tấm panel glasswwool đều đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, do nhu cầu của thị trường, hiện nay, đã xuất hiện thêm mặt hàng panel cách nhiệt kho lạnh cũ khiến cho một bộ phận khách hàng phân vân lựa chọn. Dưới dây là những ưu và nhược điểm của mặt hàng này:

Ưu điểm nhìn chung của tấm panel cách nhiệt kho lạnh là giá thành rẻ, phù hợp với những khách hàng hoặc nhóm khách hàng muốn tiết kiệm chi phí. Các tấm panel này thường rất phù hợp với một số công trình nhỏ hoặc diện tích nhỏ, mặt bằng xây dựng không được rộng rãi.
Tuy nhiên, những tấm panel cách nhiệt kho lạnh đã qua sử dụng lại tồn tại một số các hạn chế sau đây: Do đã từng được sử dụng nên chất lượng các tấm panel thường không được đảm bảo, không được giữ nguyên và hầu như đã rất xuống cấp. Trải qua quá trình tháo lắp, tấm panel có thể bị biến dạng, rách hoặc mất khả năng kết hợp cùng với các loại vật liệu khác. Các tiêu chuẩn cách nhiệt, các thông số kĩ thuật bị ảnh hưởng hoặc xuống cấp trong lần sử dụng trước đó.


Tấm panel kho lạnh đã qua sử dụng

Các tấm panel cách nhiệt kho lạnh đã sử dụng có nhiều nhược điểm

Tấm panel cách nhiệt kho lạnh đã qua sử dụng thường rất khó được bảo quản sạch sẽ. Tấm panel bình thường, ở điều kiện bảo quản tốt thì sẽ không có quá nhiều vi khuẩn cũng như nấm mốc. Tuy nhiên, với những tấm đã qua sử dụng sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với nắng, mưa, độ ẩm,… nếu điều kiện bảo quản không tốt sẽ khiến cho tấm panel sinh ra nhiều vi khuẩn, nấm mốc ở bề mặt. Đến khi thi công, sử dụng lại sẽ khiến cho công trình không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa cần bảo quản.

Các tấm panel cách nhiệt kho lạnh đã qua sử dụng có đặc tính bắt mùi lạ, tạo mùi lạ do các lớp cách nhiệt bị thấm thấu các loại mùi trong quá trình bảo quản thực phẩm trước đó. Khi ứng dụng cho công trình mới thường dẫn tới hiện tượng tạo nên các mùi khó chịu, cộng hưởng thêm các loại mùi của thực phẩm mới, đồ mới nên dễ tạo nên không khí thiếu trong lành, ảnh hưởng trực tiếp đến hàng hóa cần bảo quản, gây ấn tượng xấu cho khách hàng.
Bên cạnh đó,  tấm panel cách nhiệt kho lạnh này thường bị nhiệt độ và các yếu tố môi trường bên ngoài ảnh hưởng dẫn đến bị cong vênh, lệch,.. không đảm bảo được hình dạng và kích cỡ ban đầu nên khó thi công và lắp đặt, gây tốn nhiều chi phí.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của tấm panel cách nhiệt kho lạnh mà quý khách hàng nên lưu ý trước khi đưa ra quyết định. Quý khách hàng nên cân nhắc lựa chọn kĩ càng để có thể đạt được hiệu quả cao và đảm bảo an toàn trong khi thi công cũng như trong quá trình sử dụng. Quý khách hàng cần thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ mời liên hệ qua số hot line 0903 246 111 để được giải đáp trực tiếp. 

Mời bạn đọc xem thêm bài viết:
>> Cẩm nang tìm hiểu về glass wool panel bông thủy tinh
>> Những lí do khiến giá tấm panel bông thủy tinh Matec Vina luôn ổn định0936 246 448