Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina

Hướng dẫn vận chuyển tấm panel chống cháy đúng cách

Vận chuyển tấm panel chống cháy là một trong những khâu rất quan trọng nhằm đảm bảo các tấm panel này giữ nguyên được hình dạng và chất lượng. Vậy phải vận chuyển và chằng buộc các tấm panel này như nào cho đúng cách, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về việc này nhé!

Tầm quan trọng của việc vận chuyển panel chống cháy đúng cách

Panel chống cháy là một trong những vật liệu mới có tính ứng dụng linh hoạt cao và khả năng cách nhiệt, chống cháy vượt trội, được ứng dụng cho nhiều công trình từ công nghiệp đến dân dụng. Với đặc tính nhẹ, dễ thi công nên rất nhu cầu sử dụng các tấm panel này cũng tăng lên rất nhiều. Việc đó đòi hỏi phải vận chuyển hàng hóa đến nhiều nơi mà đảm chất lượng của các tấm panel này phải được giữ nguyên, không bị ảnh hưởng hay bề ngoài bị móp méo. Bởi vậy nên vận chuyển đúng cách là mấu chốt để gìn giữ chất lượng và tính thẩm mĩ cho sản phẩm.

Không phải địa hình nào, điều kiện thời tiết nào cũng dùng chung một phương thức vận chuyển nhưng nhìn chung, ta có những kĩ thuật chung, có thể dùng để áp dụng cho việc vận chuyển. Chỉ cần đảm bảo thực hiện đúng những lưu ý và hướng dẫn cơ bản thì sẽ đảm bảo công tác vận chuyển sản phẩm diễn ra thành công, tốt đẹp. Các tấm panel chong chay sẽ được vận chuyển đến nơi an toàn mà vẫn giữ nguyên được tính năng ưu việt cùng vẻ ngoài “ưa nhìn” vốn có.

Các bước đảm bảo vận chuyển panel chống cháy đúng cách

Vận chuyển panel chống cháy là khâu quan trọng, mới đầu nhiều người sẽ nghĩ chắc chắn nó rất phức tạp, rất nhiều kĩ thuật cũng như rất tốn kém chi phí nhưng thực tế không phải vậy. Chỉ là những lưu ý hết sức phổ thông nhưng nó thường bị xem nhẹ nên đôi khi, việc vận chuyển có những phát sinh ngoài ý muốn.

Trước hết, khi bốc hàng, dỡ hàng, cần lưu ý sử dụng cần cẩu hoặc xe nâng để nâng toàn bộ khối lượng panel chống cháy cần vận chuyển lên xe tải. Chú ý phủ lớp bạc lên bề mặt tấm panel để các yếu tố thời tiết như nắng, mưa không thể tác động, ảnh hưởng xấu đến tấm panel, khiến nó suy giảm chất lượng và công năng vốn có. Các tấm panel tuy có tác dụng cách nhiệt, hút ẩm thấp nhưng khi tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời hoặc bị ngấm nước mưa sẽ dẫn đến tình trạng bở vữa, hỏng lớp lõi cách nhiệt. Tốt nhất là vận chuyển trong thời tiết khô ráo, không nắng quá gay gắt. Hạn chế tối đa việc vận chuyển trong những ngày mưa bão, lụt lội.


vận chuyển panel chống cháy
Dùng xe nâng để nâng các tấm panel lên xe tải

Chỉ để tối đa 2 khối panel chống cháy chồng lên nhau, không để quá nhiều tránh tình trạng khối lượng nặng dẫn đến các tấm panel bị móp, méo, cong, vênh,… Các tấm panel bình thường tuy nhẹ, nhưng khi xếp chồng lên nhau thường dễ bị biến dạng vì trọng lượng khá nặng và phải chịu các va chạm, tác động lực từ các yếu tố trên đường vận chuyển. Nếu xếp quá cao sẽ gây ra tình trạng cồng kềnh, dễ lật, đổ xe. Còn nếu xếp không đủ trọng lượng thì sẽ gây ra tốn kém chi phí. Do đó, xếp chồng 2 khối panel là phương án hợp lí.

vận chuyển panel chống cháy
Chỉ xếp tối đa 2 khối panel chống cháy lên xe
Trước khi di chuyển phải dùng dây chắc chắn cố định lại lượng hàng trên xe. Không để bề mặt các tấm panel chống cháy tiếp xúc trực tiếp với sần xe, nên kê thêm các tấm xốp hoặc gỗ bên dưới mặt sàn của thùng xe rồi mới để hàng lên trên. Giữa 2 khối panel cũng nên có những tấm ngăn cách như vậy. Khi đến nơi, chú ý kê hàng lên trên các kệ hoặc palet, luôn để các tấm panel ngăn cách với mặt đất để không bị ẩm ướt, nấm mốc. Không bảo quản, xếp panel vào những nơi có nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn hoặc ngập lụt.

Trên đây là những lưu ý, hướng dẫn giúp vận chuyển panel eps chống cháy đúng nhất và đơn giản nhất. Hi vọng, những những chia sẻ này sẽ giúp quý khách hàng vận chuyển và sử dụng sản phẩm được hiệu quả nhất và tiết kiệm được nhiều chi phí nhất.

Quý khách hàng cần tư vấn về sản phẩm và dịch vụ mời liên hệ theo số Hotline 0903 246 111 để được hỗ trợ nhanh nhất. 


0936 246 448