Sự cần thiết của panel chống cháy trong xây dựng nhà xưởng hiện nay

20/04/2022

Gần đây, các vụ cháy nhà xưởng như Công ty Doosan (KCN Đại An, Hải Dương); Công ty Jufeng cháy xưởng nhựa ( KCN Quang Châu, Bắc Giang); cháy nhà xưởng chứa bàn ghế gỗ công ty Phú Tài (Bình Định), … đã xảy ra cháy nổ và gây ra những hậu quả đáng tiếc, thiệt hại về tài sản rất lớn. Ngay sau đây, Matecpanel sẽ phân tích và gửi đến bạn đọc những thông tin bổ ích về sự cần thiết của panel chống cháy trong xây dựng nhà xưởng hiện nay.


Cháy nhà xưởng Công Ty Doosan tại KCN Đại An, Hải Dương

Nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy nổ nhà xưởng

Rủi ro về cháy nổ luôn có, chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn được nguy cơ gây cháy nhưng chúng ta có thể kiểm soát được hiệu quả của nó qua phương pháp xây dựng và vật liệu xây dựng nhà xưởng.


Công ty Jufeng cháy xưởng nhựa ( KCN Quang Minh, Bắc Giang)

Một số vật liệu xây dựng nhà xưởng như tấm panel giá rẻ, tấm panel thường khi xảy ra hoả hoạn chúng sẽ nhanh chóng cháy lan khiến chúng ta không thể kiểm soát được. Do vậy sử dụng Panel chống cháy là một giải pháp an toản, chống cháy nổ, hoả hoạn và kéo dài thời gian sơ tán tài sản và con người.

Panel Chống Cháy- Giải pháp chống cháy nổ, hoả hoạn nhà xưởng

Panel Chống cháy là vật liệu chống cháy rất tốt, Panel chống cháy hoàn toàn ngăn chặn được hiện tượng bùng phát lửa, đặc biệt hơn là không gây hại đến sức khỏe con người và còn có thể tái sử dụng.


 

Panel Chống Cháy do Matecpanel sản xuất trở thành vật liệu tối ưu ngăn ngừa nguy cơ bắt lửa, vùng lan rộng của đám cháy, khống chế khả năng sinh khói độc, bảo vệ sự an toàn cho công trình nhà máy, nhà kho trước nguy cơ hỏa hoạn. Panel Chống Cháy được đưa vào làm vách, mái, trần, tường… Panel có thời gian chống cháy từ 15 phút cho đến 180 phút tuỳ từng loại.

Đơn vị cung cấp Panel chống cháy chất lượng hàng đầu hiện nay

Matec Panel- Thương hiệu đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường bởi hàng loạt những công trình lớn nhỏ được thi công bằng tấm panel chống cháy và nhiều công trình bằng các sản phẩm panel tiêu biểu khác. Không chỉ cung cấp, phân phối mà Matecpanel còn trực tiếp sản xuất các loại panel nên các sản phẩm được kiểm soát rất chặt che, cả về chất lượng, nguyên vật liệu, nguồn gốc xuất xứ,… Bởi vậy nên quý Khách Hàng hãy yên tâm sử dụng dịch vụ và sản phẩm Panel của Matec Panel – Đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp Panel uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.
 

Matecpanel là Nhà sản xuất Panel đầu tiên chính thức được cục PCCC cấp giấy kiểm định vách panel chống cháy theo QCVN 06:2021/BXD đã giúp các Khách Hàng nghiệm thu thành công PCCC, giúp cho các nhà máy, nhà xưởng hoạt động an toàn, chống cháy nổ.
Matecpanel nhận bao chứng nhận kiểm định cho Vách Panel chống cháy EI15-EI180 theo QCVN 06:2021/BXD của Cục Phòng Cháy Chữa Cháy:
• Đốt mẫu đạt EI15-EI180
• TVTK mở rộng chiều cao >3m.
• Hướng dẫn thi công, nghiệm thu.
• Cấp giấy Chứng nhận PCCC cho Công trình..
Cháy nổ nhà xưởng thực sự là một thảm hoạ khó lường. Nếu quý khách có bất cứ băn khoăn thắc mắc về panel chống cháy xây dựng nhà xưởng. Hãy liên hệ Matecpanel chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của Quý Khách nhanh nhất.Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về Vách Panel Chống Cháy: Hotline Mr Hiếu_0936246448