Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina

So sánh trần tôn xốp và trần thạch cao, trần nào rẻ hơn?

Trần tôn xốp và trần thạch cao là hai loại trần thông dụng sử dụng làm trần hiện nay. Đôi khi bạn băn khoăn không biết nên chọn loại trần nào tốt, bền đẹp và tiết kiệm chi phí đầu tư. Để giải đáp thắc mắc này cùng chúng tôi tìm hiểu xem từng loại trần này có ưu điểm và nhược điểm gì.

Trần tôn xốp, trần panel, trần chống nóng

Trong vài năm trở lại đây, trần tôn xốp hay còn gọi là trần panel là vật liệu được sử dụng nhiều và ưa chuộng. Chỉ cần bạn đầu tư một lần và sử dụng được thời gian dài.
Ưu điểm trần tôn xốp
Trần tôn xốp là loại trần tôn gồm có 3 lớp bao gồm lớp tôn bề mặt, lớp lõi xốp và lớp tôn bên trong. Chính vì vậy loại tôn này có các ưu điểm như: chống nóng, cách nhiệt, cách âm, chống cháy, không bị ăn mòn hóa học, khả năng giữ màu tốt. Trần tôn xốp có tính chịu lực tốt, không bị biến dạng và dễ lau chùi vệ sinh. Loại trần này vừa thân thiện vừa đa dạng mẫu mã nên đem lại độ thẩm mỹ cao.
Trong các loại trần thì trần tôn xốp được đánh giá là loại trần có trọng lượng nhẹ nhất dễ lắp đặt và thi công.
trần tôn xốp, trần thạch cao
Trần tôn xốp chống nóng
Hạn chế của trần tôn xốp
So với các vật liệu chống nóng khác thì trần tôn xốp có giá thành đắt hơn. Tuy nhiên thời gian sử dụng của loại trần tôn này lên tới 30 năm. Cho nên đây là vật liệu đắt mà lại hóa rẻ. 
Sản phẩm trần tôn xốp hiện nay thường sử dụng trong các không gian, có diện tích lớn như nhà xưởng, nhà máy, phòng sạch… Với những không gian nhỏ thì không nên sử dụng trần tôn.

Trần thạch cao

Đây là loại trần được biết đến thiết kế theo ý của gia chủ là mang đến nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển cho đến hiện đại. Loại trần này đẹp và có thể tạo nhiều hoa văn.
Ưu điểm của trần thạch cao
Trần thạch cao có khả năng cách âm, chống cháy và độ bền cao. Đặc biệt chính của trần thạch cao là đa dạng về mẫu mã và tính thẩm mỹ cao. Trần thạch cao khá bền, không bắt lửa, có thể dùng xi măng tạo đường nét rất đẹp. Tuy nhiên loại trần này khá tủ mỉ và có giá thành tương đối cao.

Trần tôn xốp, trần thạch cao
Trần thạch cao tăng tính hiện đại cho văn phòng
Nhược điểm trần thạch cao
- Trần thạch cao chống nước kém nếu bị dính nước và dễ bị ố vàng.
-  Trần thạch cao có trọng lượng khá nặng nên thời gian lắp đặt trần thạch cao sẽ mất nhiều thời gian.
- Loại trần thạch cao có giá đắt hơn so với trần tôn xốp nên những gia chủ có điều kiện sẽ sử dụng để tăng tính sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.
Như vậy trần tôn xốp hay trần thạch cao đều có những ưu và nhược điểm nhất định, không có phương án nào tối ưu hơn. Điều quan trọng nhất là bạn xác định được mục đích sử dụng và kinh phí của mình.
Hy vọng qua những kiến thức chúng tôi tổng hợp về trần tôn xốp và trần thạch cao sẽ hỗ trợ các chủ đầu tư, gia chủ trong việc lựa chọn loại trần phù hợp với mình. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ Hotline 0936246448 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 

0936 246 448