Tấm vách panel chống cháy cho thời gian chống cháy trong bao lâu?

06/01/2023

Hầu hết các quý khách hàng khi biết đến sản phẩm vách panel chống cháy của MatecPanel đều thắc mắc rằng: Tấm vách panel chống cháy cho thời gian chống cháy trong bao lâu? Tùy thuộc vào kết cấu cũng như tỷ trọng của tấm panel mà nó sẽ cho thời gian chống cháy khác nhau, cao nhất có thể đạt tới 180 phút. Hãy cùng MatecPanel đi giải đáp thêm về loại vách panel chống cháy này nhé!

Thời gian chống cháy của tấm vách panel chống cháy là bao lâu?

Thời gian chống cháy của tấm vách panel chống cháy là bao lâu?

Vách panel chống cháy là gì?

Vách panel chống cháy là loại vách được sử dụng trong các công trình nhà lắp ghép, nhà xưởng, các công trình công nghiệp…với mục đích cách nhiệt, chống cháy để đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cho các công trình đi vào hoạt động.

Vách panel chống cháy là gì?

Vách panel chống cháy là gì?

Tấm vách panel chống cháy có cấu tạo gồm 3 lớp: 2 lớp tôn và 1 lớp lõi Rockwool hoặc Glasswool chống cháy. Lớp tôn bên ngoài của tấm vách panel chống cháy được sử dụng là các loại tôn cao cấp như Pomina, SY Steel với độ cứng nhất định, tránh cong vênh lại được sơn thêm một lớp sơn tĩnh điện, tránh mối mọt và hoen gỉ, vô cùng chắc chắn, bất chấp mọi thời tiết nắng nóng hay giông bão. Với lớp tôn bên ngoài như lớp bảo vệ vững chắc càng giúp gia tăng độ bền cho cả tấm panel, rất thích hợp cho các công trình công nghiệp và nhà xưởng. Điểm quan trọng nhất của tấm vách panel phải kể đến là lớp lõi chống cháy được làm từ vật liệu là lớp lõi bông khoáng hoặc bông thủy tinh chống cháy, cách nhiệt. Với từng độ dày và tỷ trọng lõi khác nhau sẽ cho tỷ trọng tấm vách panel khác nhau và độ chống cháy trong thời gian nhất định.

Vách panel chống cháy có đặc điểm gì khác so với các loại vật liệu truyền thống

Không giống như các loại vật liệu truyền thống như tường gạch, tường thạch cao…nay với các tấm vách panel chống cháy, công trình của quý khách sẽ được cải thiện rõ rệt với độ bền vững theo thời gian cùng khả năng chống cháy ưu việt. Hãy cùng MatecPanel tìm hiểu những đặc điểm ưu việt của loại vách panel chống cháy này nhé!

Ưu điểm của tấm vách panel chống cháy

Ưu điểm của tấm vách panel chống cháy

- Tấm panel bông khoáng hay bông thủy tinh đều có thời gian chống cháy cao, là loại vật liệu lý tưởng được sử dụng trong các công trình xây dựng hiện nay, đặc biệt khi yêu cầu về PCCC ngày càng cao và hiện trạng cháy nổ diễn ra ngày càng nhiều.

- Khả năng cách nhiệt của tấm vách Rockwool panel chống cháy hay tấm Glasswool đều vô cùng tốt. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhờ có tấm vách ngăn hay vách bao panel mà công trình sẽ được làm mát đáng kể, tránh sự hấp thụ của nhiệt năng do Mặt Trời chiếu vào hay do quá trình hoạt động sản xuất, giúp tiết kiệm điện năng làm mát tối đa

- Chống ồn, tránh tạp âm cũng là ưu điểm của các tấm vách panel chống cháy. Nhờ có cấu tạo gồm 3 lớp chắc chắn nên tấm vách Glasswool panel và Rockwool panel cũng cho khả năng cách âm đáng kể.

Ưu điểm của tấm vách Rockwool chống cháy

Ưu điểm của tấm vách Rockwool chống cháy

- Vách panel chống cháy không mùi, kháng nấm mốc và vi khuẩn, thách thức mọi điều kiện thời tiết nồm ẩm, mưa lâu ngày.

- Được xem là loại vật liệu sạch, thân thiện với môi trường cùng khả năng tái sử dụng nhiều lần mà tấm vách panel chống cháy được sử dụng rất nhiều trong các công trình hiện đại, được xem là loại vật liệu tương lai của ngành xây dựng.

- Thời gian thi công các tấm vách panel chống cháy nhanh chóng nên tiết kiệm chi phí và thời gian cho chủ đầu tư

Thời gian chống cháy của các tấm vách panel chống cháy

Khi tìm hiểu về các tấm panel chống cháy, đối với nhiều khách hàng chưa nắm rõ hết về loại vật liệu này thường thắc mắc về thời gian chống cháy của chúng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của công trình và khả năng tài chính mà quý khách hàng có thể lựa chọn các tấm vách panel chống cháy với những thời gian chống cháy khác nhau. Với mỗi độ dày và tỷ trọng của tấm vách panel Rockwool & Glasswool cũng cho những khả năng chống cháy khác.

Thời gian chống cháy của tấm vách panel chống cháy

Thời gian chống cháy của tấm vách panel chống cháy

Thông thường, tấm vách panel chống cháy của MatecPanel sẽ đạt khả năng chống cháy từ 15 phút đến 180 phút và đã được đốt cháy thử nghiệm, được Cục PCCC cấp giấy kiểm định nên quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm. Đặc biệt, công ty MatecPanel chúng tôi còn là nhà máy đầu tiên và duy nhất đạt chứng nhận EI180 phút, đốt mẫu Rockwool panel cho thời gian chống cháy lên tới 180 phút - lớn nhất hiện nay.

>>Tham khảo thêm bài viết: Vách Panel chống cháy EI 180 dày 100mm cho khả năng chống cháy tối đa 180 phút

Địa chỉ mua vách panel chống cháy giá rẻ - uy tín

Để đảm bảo cho công trình đạt tiêu chuẩn và được cấp phép đi vào hoạt động đối với các công trình công nghiệp, nhà xưởng hay đảm bảo khả năng PCCC đối với các ngôi nhà lắp ghép thì việc tìm được đơn vị bán các tấm panel chống cháy uy tín với mức giá cả phải chăng là vô cùng cần thiết.

MatecPanel - Địa chỉ mua tấm vách panel chống cháy uy tín

MatecPanel - Địa chỉ mua tấm vách panel chống cháy uy tín

MatecPanel tự hào là đơn vị sản xuất và cung ứng các tấm vách panel chống cháy đã được kiểm định, sẵn sàng cung ứng số lượng lớn cho quý khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi là đơn vị đã đồng hành cùng rất nhiều các dự án xây dựng trên toàn quốc có sử dụng tấm vách panel chống cháy và cho hiệu quả ưu việt, tuổi thọ bền lâu theo thời gian. Đặc biệt, khi mua các tấm vách panel chống cháy của chúng tôi, quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm về chất lượng sản phẩm cùng những chính sách ưu đãi, trợ giá rất đáng cân nhắc:

- Hỗ trợ tư vấn về các tấm vách panel chống cháy và thi công 24/7

- Chiết khấu cao khi mua số lượng lớn

- Hỗ trợ thi công, vận chuyển tới tận chân công trình

- Hỗ trợ lấy kiểm định chống cháy

Mua vách panel chống cháy với nhiều ưu đãi

Mua vách panel chống cháy với nhiều ưu đãi

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua tấm vách panel chống cháy hay tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ HOTLINE của MatecPanel: 0903 246 111 để được tư vấn.