Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina

Quá trình thi công lắp đặt cửa panel chống cháy cho mọi công trình

Ngày nay, công tác phòng chống cháy nổ cho các công trình hiện đại đang rất được chú trọng và đề cao. Không chỉ đầu tư làm tường ngăn chống cháy mà các hệ cửa cũng được chọn từ những loại vật liệu cách nhiệt, chống cháy. Cửa panel chống cháy đang rất được ưa chuộng và phổ biến cũng là bởi vậy. Qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quá trình thi công, hoàn thiện loại cửa này nhé!

Cửa panel chống cháy là gì?

Cửa panel chống cháy được sản xuất từ những vật liệu cao cấp, có tính cách nhiệt và chống cháy hoàn hảo. Phần bề mặt bên ngoài thường là gỗ, nhựa, inox,… còn phần lõi chủ yếu là các loại vật liệu chống cháy cao cấp như panel bông thủy tinh, panel eps, panel xps chống cháy,… Với đặc điểm cấu tạo như vậy giúp cho cánh cửa trở thành lá chắn chống cháy cực kì hữu hiệu cho căn phòng. Mang đầy đủ những đặc tính cách nhiệt, cách lửa của các loại panel chống cháy nên khi không may xảy ra hỏa hoạn, nó giúp ngăn chặn sự bùng phát lửa lan ra phạm vi rộng hơn. Thời gian bắt lửa lâu hơn làm giảm thời gian dập lửa và tăng khả năng thoát nạn cho các nạn nhân.

cửa panel chống cháy dạng trượt

Cửa panel chống cháy dạng trượt

Vì cấu tạo và khả năng chống cháy “đáng nể” đến như vậy nên cửa panel được ứng dụng rất nhiều trong các công trình công nghiệp và dân dụng, từ cao cấp cho tới mức bình thường với nhiều phân khúc khác nhau.

Quá trình lắp đặt và hoàn thiện cửa panel chống cháy cho công trình

Gia công và hoàn thiện sản phẩm tại xưởng


Cửa panel chống cháy được sản xuất trực tiếp tại xưởng theo bản vẽ kĩ thuật chi tiết và đưa vào kho bảo quản sau khi hoàn thiện. Luôn đảm bảo sản phẩm phải được đóng gói, bao bọc màng giấy bóng vào các góc cạnh đúng theo quy định và tiêu chuẩn gói hàng để tránh trầy xước, móp méo các góc để đảm bảo chất lượng và quy cách trước khi nhập kho.

Chuyển sản phẩm đến công trình


Khi đơn hàng được xác nhận, các loại cửa panel chống cháy đã được hoàn thiện và đáp ứng đầy đủ số lượng và khi các hạng mục thô của công trình đã được hoàn thiện và đang chờ hoàn thiện nội thấy và trang trí thì cửa panel sẽ được tập kết và vận chuyển đến công trình để chuẩn bị sẵn sàng cho việc lắp đặt.

Tiến hành lắp đặt khuôn cửa


Hệ phụ kiện khuôn cửa được sản xuất dựa trên các thông số kĩ thuật của bản vẽ kĩ thuật của ngôi nhà nên hầu như độc hính xác là gần như tuyệt đối. Khi khung bao được lắp đặt xong, cửa panel chống cháy sẽ được cố định bằng hệ ốc vít đã được bắn vào tường.

Các khe hở theo tiêu chuẩn và giới hạn cho phép giữa tường và khung bao được bắt liên kết với nhau bằng lớp keo chuyên dụng. Lớp keo này có tác dụng tăng độ liên kết và bám dính của khung bao và tường đồng thời chống ồn cho cửa.

Lắp đặt cửa panel vào khuôn bao


Khuôn bao sau khi đã được lắp cố định vào tường thì sẽ tiến hành hoàn thiện, lắp đặt nốt cửa panel chống cháy. Do cửa luôn đảm bảo tính chính xác cao cũng như hệ phụ kiện được làm theo bản vẽ chi tiết của công trình nên khi khớp cửa với khung bao chắc chắn vừa đảm bảo được hợp lí kĩ thuật vừa đảm bảo được tính thẩm mĩ cho công trình.

Cửa chống cháy panel

Cửa panel chống cháy dạng trượt sau khi hoàn thiện

Chú ý lựa chọn bản lề phù hợp với hệ cửa, Quý khách hàng có thể lựa chọn hệ bản lề đi kèm bộ cùng với cửa panel chống cháy để đảm bảo tính ăn khớp và chính xác cao. Nếu bản lề không khớp với cửa sẽ gây ra tình trạng xệ cửa, kẹt cửa và xuất hiện những âm thanh khó chịu.

Sau khi lắp đặt cửa khớp với khung bao ta tiến hành lắp hệ phụ kiện cần thiết cho cửa panel chống cháy và hoàn thiện, nghiệm thu công trình.

Trên đây là những chia sẻ về quá trình thi công, lắp đặt cửa panel chống cháy cho công trình. Mọi loại cửa panel và mọi loại công trình đều áp dụng chung quy trình này. Hi vọng quý khách hàng sẽ hiểu hơn về quá trình thi công để có thể chủ động trong dự định và đầu tư cho công trình của mình.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm vui lòng tham khảo tại website Matec.com.vn hoặc gọi số hotline 0903 246 111 để được hỗ trợ.

Xem thêm bài viết:
>> Điểm danh các loại cửa panel phòng sạch phổ biến hiện nay
>>  Vì sao nên lắp đặt cửa panel cách nhiệt cho nhà kho, xưởng sản xuất?


0936 246 448