Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina

An toàn hiệu quả khi sử dụng panel chống cháy cho công trình

Panel chống cháy là vật liệu ngăn cản được cháy lan xảy ra giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản. Dòng sản phẩm panel chống cháy do Matec Panel sản xuất được cục phòng cháy chữa cháy kiểm định và khuyên dùng hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này.

Panel chống cháy là gì?

Panel chống cháy hay còn gọi là vật liệu chống cháy là tấm panel 3 lớp với lớp lõi chống cháy lên tới 2 tiếng. Khi có cháy tấm panel chúng sẽ không cháy thành ngọn lửa, và không tạo ra bất kỳ khí độc hại nào nguy hiểm đến sức khỏe của con người.
panel chống cháy
Matec Panel đã kiểm chứng panel chống cháy tại cục phòng cháy chữa cháy
Tấm panel chống cháy vừa đảm bảo độ an toàn cao cho con người và vừa đảm bảo công trình.

Các loại tấm panel chống cháy hiện nay

Hiện nay trên thị trường có panel chống cháy sau: panel chống cháy eps,  panel chống cháy pu, panel chống cháy bông thủy tinh:
-Tấm panel chống cháy eps: Là tấm cách âm cách nhiệt có 3 lớp với lớp lõi xốp eps chống cháy ở giữa. Panel eps chống cháy là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng hiện nay. 
>> Xem chi tiết: Tấm panel eps chống cháy
- Tấm panel chống cháy Pu: Cũng có cấu tạo giống tấm panel chống cháy eps, tấm panel pu chống cháy là tấm cách nhiệt với lớp lõi Polyurethan có độ dày từ 50 - 200mm và hai mặt được bao bọc bởi tôn mạ kẽm. Các tấm panel này được liên kết với nhau bằng các ngàm âm dương hoặc khóa camlock.
>> Xem chi tiết: Tấm panel pu chống cháy
- Tấm panel chống cháy bông thủy tinh: Vật liệu chống cháy có khả năng chống cháy tuyệt vời và không tạo ra những khí độc. Thời gian chống cháy lên tới 120 phút và sử dụng cho các công trình: chung cư, nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp...
>> Xem chi tiết: Tấm panel bông thủy tinh chống cháy


panel chống cháy
Tấm panel chống cháy làm vách ngoài
Các dạng tấm panel chống cháy:
Tấm panel chống cháy vách ngoài
Tấm vách ngoài có gân cứng hoặc phằng. Độ dày tôn từ 0.35 -0.6mm được phủ lớp sơn tĩnh điện đa dạng màu sắc.
Tấm panel chống cháy vách trong
Tôn mặt ngoài có nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng. Tấm vách trong thường là phẳng có lớp lõi xốp chống cháy 50mm – 200mm có khả năng cách âm tốt.
Tấm panel chống cháy làm mái
Thông thường tấm mái panel chống cháy có ít sóng hoặc nhiều sóng bên cạnh khả năng chống cháy thì tấm mái có khả năng chống nóng cao.

Ưu điểm của tấm panel chống cháy

- Chống cháy nổ, cháy lan và độ an toàn cao.
Nhà máy sản xuất panel chống cháy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tiên tiến công nghệ Hàn Quốc nên độ chống cháy an toàn và cách nhiệt rất tốt.
- Cách âm cách nhiệt tốt:
Với lớp lõi xốp được kết dính với nhau theo mạch kín nên giúp khả năng cách nhiệt tốt, tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Sản phẩm cô lập âm thanh, hút âm tuyệt vời.
- Không bị oxy hóa, chống thấm hiệu quả
- Dễ lắp đặt thi công nhanh chóng dễ dàng

Điểm khác biệt từ tấm panel chống cháy so với vật liệu chống cháy khác

So với các vật liệu chống cháy khác thì tấm panel chống cháy có  nhiều thế mạnh, giá thành và độ bền khác nhau. Dưới đây là những điểm khác biệt mà tấm panel chống cháy mang lại.
tấm panel chống cháy
Panel chống cháy - vật liệu có nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác
- Vật liệu được làm từ tôn và lõi xốp chống cháy, vật liệu được làm đơn giản còn các vật liệu chống cháy khác gồm rất nhiều các vật liệu khác.
- Độ bền: Tấm panel chống cháy có độ bền lên tới 30 năm, chịu được sức nén và va đập theo chiều ngang, thời gian chống cháy lên tới 120 phút.
- Tính tiện dụng: Do lắp ghép với nhau bằng các ngàm âm dương nên thi công và tháo lắp dễ dàng có thể tái sử dụng nhiều lần.
-Tính thẩm mỹ: Với lớp sơn tĩnh điện chống phai, chống bụi và không bụi bẩn dễ lau chùi.
- Giá thành rẻ, tốn ít chi phi nhân công và chi phí lắp đặt.
Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về panel chống cháy. Quý khách có nhu cầu mua tấm panel của chúng tôi xin vui lòng liên hệ 0936246448 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 Thông tin liên hệ:
Địa chỉ công ty: Tầng 4, tòa Zentower, số 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0936246448 
 

0936 246 448