Xốp chống nóng EPS là gì? Phân loại và ứng dụng của xốp EPS trong đời sống

21/09/2022

Xốp chống nóng hay xốp EPS nghe tên thì có vẻ mong manh nhưng đây là một trong những trợ thủ đắc lực của các công trình dân dụng và công nghiệp. Vậy xốp chống nóng EPS là gì? Chúng được phân loại như thế và ứng dụng ra sao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để có câu trả lời thích đáng nhé!

Xốp chống nóng cách nhiệt

Xốp chống nóng cách nhiệt 

Bạn biết gì về xốp chống nóng?

Xốp cách nhiệt EPS là vật liệu có công dụng làm mát và tản nhiệt cho công trình của bạn. Sản phẩm này có cấu tạo từ những hạt kích nở khi kết dính với nhau chúng tạo thành dạng tổ ong mạch kín với đặc tính dẻo dai lại không có hiện tượng bị tách thành từ hạt rời. Với bề mặt phẳng, đồng đều, kích thước đa dạng theo yêu cầu, cách âm, chống nóng, chống cháy vượt trội nên xốp chống nóng được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống. 

Ưu điểm nổi bật của tấm xốp EPS

Điểm qua một số ưu điểm của tấm xốp chống nóng

Đặc điểm nổi bật của xốp EPS

Đặc điểm nổi bật của xốp EPS

- Tấm xốp EPS có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng cực kỳ hiệu quả.

- Đặc biệt là khả năng chống cháy vượt trội. Khi hỏa họa xảy ra, bề mặt của xốp EPS sẽ không bắt cháy, không bùng thành ngọn lửa nên nó được xem là biện pháp chống cháy lan cực kỳ an toàn. 

- Trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển lắp đặt giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển và nhân công. 

- Đặc biệt tấm xốp chống nóng rất cắt ghép tạo hình nên quá trình thi công cũng dễ dàng hơn. 

- Xốp EPS là vật liệu chống nóng có giá thành kinh tế nhất.

Bài viết tham khảo: 

>> Ứng dụng của xốp EPS trong xây dựng và đời sống

Phân loại các sản phẩm xốp chống nóng trên thị trường

Cùng phân loại các sản phẩm xốp chống nóng EPS để hiểu hơn về đặc điểm cung như ứng dụng thực tế của mỗi loại nhé!

Xốp EPS cách nhiệt được phân loại như thế nào?

Xốp EPS cách nhiệt được phân loại như thế nào?

Xốp EPS chống nóng hạt trắng

Xốp chống nóng cách nhiệt là sản phẩm được nhiều khách hàng, nhà thầu, chủ xây dựng lựa chọn làm giải pháp chống nóng hàng đầu cho công trình. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như có khả năng chống nóng, cách nhiệt tốt, cách âm, chống cháy lan hiệu quả lại dễ tạo hình, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng thi công lắp ghép, giá thành cũng “hạt dẻ”. 

Tấm xốp chống nóng hạt trắng

Tấm xốp chống nóng hạt trắng 

Vì vậy mà xốp EPS hạt trắng thường được ứng dụng để làm:  xốp chống nóng mái, xốp chống nóng cho trần, lớp lót chống nóng cho tường, lõi cách nhiệt cho tôn EPS Panel, lót chống va đập hàng hóa…

Xốp cách nhiệt EPS hạt đen

Đây là dòng sản phẩm cao cấp nên về ưu điểm hay giá thành thì xốp chống nóng hạt đen cũng nhỉnh hơn tương đối. Người ta thường sử dụng xốp EPS hạt đen để làm lớp lót chống nóng cho mái, xốp chống nóng cho trần, vách ngăn tường, làm lớp lõi giữa cho các tấm Panel EPS… Khi sử dụng vật liệu này vào những ngày hè nắng nóng lên đến 40 hay 50 độ C thì bầu không khí vẫn luôn mát mẻ, dễ chịu vì hệ số dẫn nhiệt của vật liệu này rất thấp. 

Tấm xốp chống nóng hạt đen

Tấm xốp chống nóng hạt đen 

Không chỉ có khả năng chống nóng vượt trội, Xốp EPS còn được ứng dụng vào các dự án chống cháy cao đặc biệt là trong các công trình dân dụng, công nghiệp. Thực sự mà nói, xốp EPS chống nóng chính là giải pháp số 1 mà các chủ xây dựng không nên bỏ qua trong quá trình hoàn thiện các công trình của mình. 

Hy vọng qua những thông tin mà Matec Panel chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về tấm xốp chống nóng EPS. Nếu vẫn còn khúc mắc về vật liệu này, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới đường dây nóng 0936.246.448 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.