EI150 phút là gì? Lợi ích của vách panel chống cháy EI150 phút

22/09/2022

EI150 phút là gì? Lợi ích của vách panel chống cháy EI150 phút là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về tấm vách panel chống cháy EI150 phút cho công trình, đặc biệt là các công trình nhà xưởng của mình. Tuy được sử dụng rộng rãi nhưng chắc hẳn còn nhiều lợi ích tuyệt vời của loại vật liệu này mà bạn chưa biết, hãy cùng MatecPanel tìm hiểu nhé!

Lợi ích của vách panel chống cháy EI 150 phút

Lợi ích của vách panel chống cháy EI 150 phút

EI150 phút là gì?

EI là thực chất là một bộ tiêu chuẩn quy định về giới hạn chịu lửa của vật liệu chống cháy/phương tiện phòng cháy. Giới hạn chịu lửa được xác định bằng khoảng thời gian từ khi bắt đầu thí nghiệm đốt mẫu vật liệu/sản phẩm cho đến thời điểm bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của các trạng thái nứt vỡ, gãy, nổ… Những trạng thái này được ghi chú cụ thể trong các văn bản hướng dẫn về an toàn cháy nổ.

Chứng nhận chống cháy EI150

Chứng nhận chống cháy EI150

Đối với chứng nhận EI150 phút hay còn gọi là tiêu chuẩn EI150 trong phòng cháy chữa cháy cho biết khả năng hay giới hạn chịu lửa của tấm panel này đạt ngưỡng 150 phút. Trong khoảng thời gian từ 0-150 phút này, khi các tấm panel chống cháy tiếp xúc với ngọn lửa vẫn sẽ đảm bảo cho con người và công trình an toàn, vật liệu chống cháy vẫn giữ nguyên trạng thái tốt.

Vách panel chống cháy đạt chứng nhận EI

Vách panel chống cháy đạt chứng nhận EI

Chứng nhận EI150 phút do Cục PCCC cấp phép sẽ được sử dụng cho các dạng vật liệu, phương tiện phòng cháy chữa cháy sau khi được kiểm nghiệm để các quý khách hàng, các chủ xây dựng có cơ sở để kiểm định loại vật liệu chống cháy đó.

Vách panel chống cháy EI150 phút là gì?

Vách panel chống cháy EI150 phút hay còn gọi là vách panel chống cháy, là dạng tấm Rockwool Panel được sử dụng làm vách ngăn hay tường bao cho các công trình xây dựng, từ các công trình nhà ở, nhà lắp ghép cho tới các công trình nhà xưởng, khu chế xuất, lò nung, lò hơi,...

Vách panel chống cháy EI150 phút là gì?

Vách panel chống cháy EI150 phút là gì?

Vách panel chống cháy có cấu tạo gồm 3 lớp: hai lớp tôn cứng ở hai bề mặt và một lớp lõi Rockwool chống cháy ở giữa.

✏ Lớp tôn được sử dụng là dòng tôn cao cấp, mạ hợp kim nhôm kẽm, sơn tĩnh điện, cho khả năng bảo vệ vô cùng tốt cho cả tấm panel, tránh các hiện tượng cong vênh, tránh sự ăn mòn hay tác động xấu từ môi trường xung quanh.

✏ Lớp lõi bông thủy tinh ở giữa được gọi là bộ phận trung tâm cho cả tấm panel, có khả năng chống cháy cao và cách nhiệt cũng vô cùng hiệu quả. Đối với tấm panel chống cháy EI150 sử dụng là tấm rockwool panel dày 75mm, lớp lõi được thiết kế riêng với tỷ trọng 64kg/m3 nên cho khả năng chống cháy kéo dài tới 150 phút, một con số vô cùng lý tưởng và phù hợp sử dụng trong nhiều dạng công trình khác nhau.

Rockwool Panel

Rockwool Panel

>>Tham khảo thêm: Matec Panel kiểm định thành công vách panel chống cháy Rockwool và Glasswool đạt EI15-EI180

Lợi ích của tấm vách panel chống cháy EI150 phút

Nổi tiếng là một loại vật liệu nhẹ được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, tấm vách panel chống cháy E150 phút cho nhiều lợi ích vượt trội:

☑️ Tấm Rockwool Panel đạt chứng nhận EI chống cháy 150 phút, cho khả năng chống cháy tối đa lên tới 150 phút, một thời gian lý tưởng để có thể làm công tác di dời con người và tài sản, dập lửa nếu cần thiết và hạn chế các rủi ro xảy ra.

☑️ Bên cạnh khả năng chống cháy, tấm vách panel chống cháy EI150 phút còn cho khả năng cách nhiệt, chống ồn tốt, giữ nhiệt và chống thấm cực kỳ tốt, tiết kiệm tối đa việc tiêu thụ điện năng.

☑️ Độ bền của tấm vách panel chống cháy lên tới vài chục năm, cho công trình bền vững theo thời gian.

Dự án sử dụng vách panel chống cháy

Dự án sử dụng vách panel chống cháy

☑️ Việc thi công các tấm EI chống cháy cũng vô cùng nhanh chóng và dễ dàng, thời gian thi công nhanh, chi phí thi công tiết kiệm

Nơi bán tấm vách chống cháy uy tín, giá rẻ

Trên đây là những thông tin cơ bản để quý khách hàng có thể hiểu thêm về chứng nhận EI chống cháy, EI150 phút cũng như những lợi ích của tấm vách panel chống cháy EI150 phút mang lại. Vậy nếu có nhu cầu mua panel chống cháy thì đâu là địa chỉ uy tín để quý khách hàng gửi gắm niềm tin? Hãy cùng MatecPanel cùng bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Nơi bán tấm vách panel chống cháy uy tín

Nơi bán tấm vách panel chống cháy uy tín

Trước nhu cầu ngày càng lớn và sự phát triển của ngành vật liệu phòng cháy chữa cháy trong xây dựng thì hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp các tấm vách chống cháy khiến khách hàng hoang mang và luôn đắn đo để tìm được đơn vị uy tín.

MatecPanel là địa chỉ sản xuất và cung cấp panel chống cháy uy tín số 1

MatecPanel là địa chỉ sản xuất và cung cấp panel chống cháy uy tín số 1

MatecPanel là nhà máy sản xuất các tấm panel chống cháy số 1 Việt Nam. Chúng tôi sử dụng công nghệ và dây chuyền Hàn Quốc để cho ra những sản phẩm vách panel chống cháy từ EI15 tới EI180 phút với chất lượng tốt, khả năng chống cháy ưu việt với độ bền theo thời gian. Hiện tại, MatecPanel có 2 nhà máy sản xuất tại Hà Nội và Long An, luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin chi tiết về tấm vách panel chống cháy EI150 phút và mua hàng xin quý khách vui lòng liên hệ số hotline của chúng tôi: 0936.246.448 để được hỗ trợ.