Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina

Những loại xốp cách nhiệt phổ biến nhất hiện nay

Hiện tượng nóng lên toàn cầu đang đặt ra rất nhiều thách thức đối với không chỉ ngành công nghiệp môi trường mà còn cả ngành xây dựng. Việc giải quyết nhu cầu về chỗ ở càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, phải làm sao đảm bảo được không gian luôn thoáng mát là điều rất cần thiết. Hãy cùng khám phá những loại xốp cách nhiệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay qua bài chia sẻ sau nhé !

Tấm xốp cách nhiệt eps

Đây là loại vật liệu nhẹ nhưng độ bền cao, giá thành rẻ và có khả năng ứng dụng được nhiều công trình khác nhau cũng như mang lại hiệu quả rất cao nên được sử dụng hầu khắp trong các công trình xây dựng hiện nay. Đặc điểm của tấm xốp cách nhiệt eps là nhẹ và rất dễ thi công, dễ dàng cắt dời và dễ bảo quản, dễ vận chuyển. Nó thường được dùng để làm lớp cách nhiệt cho các công trình sử dụng mái tôn, hoặc làm lớp đệm cho trần thạch cao nên còn được gọi tôn eps cách nhiệt.

xốp cách nhiệt eps
Tấm xốp cách nhiệt eps

Xốp cách nhiệt eps hiện nay gồm 2 loại là loại thường và loại chống cháy. Với giá thành chênh lệch không quá lớn và công dụng, chức năng cũng như chất lượng đảm bảo, rất nhiều kĩ sư, nhà tư vấn khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn loại vật liệu này để chống nóng, cách nhiệt cho công trình bởi hiệu quả nó mang lại là rất lớn.

Xốp cách nhiệt, chống nóng XPS

Xốp cách nhiệt XPS là vật liệu chính để tạo nên tấm tôn xốp cách âm cách nhiệt XPS . Với phần cấu tạo đặc trưng và khả năng chống cháy lan vượt trội, xốp cách nhiệt xps không chỉ được sử dụng như một giải pháp cách nhiệt chống nóng mà nó còn được coi là giải pháp chống cháy hiệu quả, an toàn và kinh tế. Những công trình lớn, với phần diện tích mái rộng nên sử dụng loại xốp cách nhiệt này để chống nóng cho công trình.

Bông thủy tinh, bông khoáng cách nhiệt cách điện

bông thủy tinh cách nhiệt, cách điện
Bông thủy tinh cách điện, cách nhiệt 

Mặc dù được gọi là bông nhưng do phần cấu tạo khá đặc biệt, bông thủy tinh hay bông khoáng cũng được coi là một loại xốp cách nhiệt hiệu quả. Với thành phần là các sợi bông thủy tinh được liên kết với nhau tạo thành cấu trúc đặc biệt, bông thủy tinh có thêm khả năng đặc biệt nữa là cách âm và chống thấm cực tốt. Bông thủy tinh hay được dùng để làm lớp bao quanh tường nhà, lớp lót để cách âm, hạ âm sàn, chống nóng cho công trình. Tuy nhiên, cần chú ý thi công cẩn trọng và tỉ mỉ để không bị dị ứng tiếp xúc với sợi bông thủy tinh, đảm bảo an toàn cho cả người thi công và người dùng trong quá trình sau này.

Ngoài ra còn một số loại xốp cách nhiệt rất thường xuyên được sử dụng nhưng do được kết hợp với các loại tôn, nhựa, panel nên có những tên gọi khác như panel eps cách nhiệt, xốp tấm eps hà nội cách nhiệt,…, Tuy nhiên, các chức năng và ưu điểm của các loại xốp vẫn được giữ vững và phát huy rất hiệu quả.

Trên đây là những loại xốp cách nhiệt phổ biến và hiệu ủa nhất hiện nay, Mỗi loại xốp có một đặc trưng riêng và phù hợp với một công trình hoặc từng mục đích khác nhau. Quý khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo và chọn lựa loại xốp đúng đắn với mục đích sử dụng để tránh lãng phí và không đạt hiệu quả.

Hiện nay Matec Panel đã có đủ các loại xốp cách nhiệt. Mời quý khách hàng liên hệ theo số diện thoại 0903 246 111 để được tư vấn trực tiếp.


Địa chỉ VPGD: Tầng 4, tòa nhà Zen Tower, số 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Hà Nội.
Địa chỉ nhà máy: Km06 , số 379, Tân Tiến, Văn Giang Hưng Yên.
Hotline: 0903 246 111 | Phone: 024 62884782 | Email: matecpanel@matecgroup.vn
Website: matec.com.vn - matecpanel.com.vn
 
 


0936 246 448